Kinh nghiệm kinh doanh Airbnb
Bí mật kinh doanh host Airbnb có lợi nhuận từ kinh nghiệm thực tế của Superhost
may lam toi den tu Ba Lan

Người cho thuê nhà Airbnb buộc phải cung cấp thông tin

Ủy ban nhà ở thuộc Hội đồng thành phố New York (Mỹ) vừa ban hành một dự luật yêu cầu các công ty dịch vụ chia sẻ chỗ ở ngắn hạn phải cung cấp tên và địa chỉ của người cho thuê với chính quyền thành phố.

Theo đó, Airbnb và các dịch vụ chia sẻ chỗ ở ngắn hạn tương tự sẽ phải nộp phạt 1.500 USD cho mỗi đơn vị phòng niêm yết (listing) trên hệ thống, hoặc chọn hình thức nộp lại toàn bộ tiền phí thu được cả năm ngoái, nếu không chịu cung cấp thông tin.


Xem thêm: Hướng dẫn kinh doanh Airbnb từ A – Z cho người chưa biết gì


Airbnb từ trước đó đã tích cực chỉ trích quan điểm này của New York. Công ty cho rằng dự luật vi phạm đến quyền riêng tư và Hội đồng thành phố đang bảo vệ cho ngành công nghiệp khách sạn truyền thống.

“Sau khi nhận hàng trăm nghìn USD quyên góp cho các chiến dịch tranh cử từ ngành công nghiệp khách sạn, chúng tôi không ngạc nhiên khi Hội đồng thành phố từ chối gặp gỡ các cử tri đang sống nhờ vào thu nhập từ dịch vụ chia sẻ chỗ ở mà bỏ phiếu bảo vệ cho lợi nhuận của các khách sạn”, Liz DeBold Fusco – Phát ngôn viên của Airbnb tuyên bố.

Newyork anti airbnb

Airbnb đang có khoảng 52.000 tài khoản cho thuê tại New York. Công ty nhiều lần hăm dọa sẽ rời khỏi thành phố này vì bộ máy quản lý quan liêu. Thế nhưng, công ty vẫn bám trụ đến nay với lý do vì lợi ích của những người chia sẻ nhà, những người đang phải kiếm thêm nhu nhập nhờ hoạt động này để trang trải đủ chi phí bất động sản đắt đỏ của thành phố.

Hồi tháng 6, Airbnb thậm chí còn công bố một bản báo cho biết các thành viên Hội đồng thành phố đã nhận tài trợ bao nhiêu cho các chiến dịch tranh cử từ những đơn vị khách sạn.

Theo báo cáo, sáu thành viên trong Ủy ban nhà ở đều nhận tài trợ hơn 5.000 USD từ các khách sạn trong những vòng tranh cử giai đoạn 2013-2017. Nữ nghị viên Carlina Rivera, người đóng vai trò chính của dự luật nhận đóng góp cao nhất, với 33.800 USD từ năm 2013 đến 2017.

Bà Rivera nói với tờ The Post rằng, báo cáo của Airbnb chỉ là tổng hợp các con số một cách chung chung. Bà cho biết, có đến 22.800 USD nhận được là từ tổ chức công đoàn ‘Hotel Workers for Stronger Communities’.

“Tôi tự hào việc ủng hộ cho các công đoàn. Nhưng đây là vấn đề giá chỗ ở phải chăng”, bà nói.

Nếu được ban hành như dự kiến, luật mới của New York sẽ có hiệu luật trong 6 tháng tới. Trước đó, sau khi San Francisco thông qua một quy định tương tự, danh sách các phòng niêm yết của căn hộ kinh doanh Airbnb tại thành phố này giảm 50%.

 

Theo: nypost.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Rate this post
2 Comments
  1. Cẩm Vân nói
  2. Cẩm Vân nói

    Tôi rất quan tâm đến dịch vụ này vì tôi cũng muốn cho các bạn nước ngoài thuê trải nghiệm cùng gia đình tôi .

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.