Kinh nghiệm kinh doanh Airbnb
Bí mật kinh doanh host Airbnb có lợi nhuận từ kinh nghiệm thực tế của Superhost
may lam toi den tu Ba Lan

Cho Tây thuê nhà qua ứng dụng Airbnb

Nếu như nhiều tài xế nhanh nhạy về công nghệ đã trở thành tài xế của Grab và Uber thì trên thị trường bất động sản cho thuê, không ít chủ nhà sành công nghệ đã chuyển sang cho khách Tây thuê nhà bằng ứng dụng Airbnb.

Hốt bạc từ ứng dụng chia sẻ Airbnb

Được phát triển từ năm 2008, Airbnb đang dần trở thành ứng dụng chia sẻ hàng đầu về dịch vụ cho thuê nhà với sự hiện diện tại 33.000 thành phố ở 192 quốc gia. Tại Việt Nam, Hà Nội, TP.HCM cùng với một số tỉnh thành khác cũng đa gia nhập mạng lưới của Airbnb với số lượng phòng ngủ, nhà đạt trên 1.000. Với việc thao tác giao dịch giữa du khách và chủ nhà trên ứng dụng rất dễ dàng và nhanh chóng, Airbnb đã trở thành phương thức giao dịch ưa thích của các du khách khi đến tham quan các vùng đất mới, đặc biệt là các quốc gia du lịch như Việt Nam.

Chính vì thế, một số lượng đáng kể các chủ nhà giỏi tiếng Anh và sành công nghệ đã nhanh chóng nắm bắt xu thế và dễ dàng thu về từ 10-100 USD mỗi ngày từ việc cho Tây thuê nhà, cao hơn rất nhiều so với các phương án kinh doanh cho thuê truyền thống. Theo kinh nghiệm của anh Tuấn, một host (chủ nhà), xu hướng khách Tây du lịch hoặc công tác dài ngày sử dụng các ứng dụng công nghệ như Airbnb để tìm thuê nhà không phải là hiếm.

Xem thêm: định nghĩa Airbnb là gì? (và cách kiếm tiền từ Airbnb dành cho bất cứ ai)

Để trở thành một host kinh doanh căn hộ trên Airbnb, theo anh Tuấn, không phải là quá phức tạp. Chủ nhà cần phải chuẩn bị một số thông tin để cung cấp cho trang và đợi trang xác nhận những thông tin này như hình ảnh về phòng hoặc nhà mình cho thuê, hình ảnh nên bao quát toàn bộ căn phòng, vật dụng trong đó có gì, nhà tắm ra sao, view nhìn từ căn phòng, v.v. Các host nên đầu tư hình ảnh này kĩ càng và đẹp để có thể gây ấn tượng tốt đối với những du khách đang có nhu cầu tìm nhà hay phòng để thuê.

“Đặc biệt, do quen với lối sống hiện đại, đa số các khách Tây thường thích các căn hộ chung cư có diện tích vừa phải ở vị trí giao thông thuận tiện, có đầy đủ tiện ích ăn uống, mua sắm qua đó giúp tiết kiệm chi phí không bị ‘chặt chém’ như ở các khu vực phố cổ. Bên cạnh đó, các yếu tố an ninh của khu chung cư cũng được khách Tây đánh giá rất cao”, anh Tuấn chia sẻ.

Theo Vietnamnet.vn

Rate this post
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.